Ứng dụng của điện năng lượng mặt trời vào thực tiễn cuộc sống

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang được các nhà khoa học tìm mọi cách để tận dụng: Có thể ứng dụng vào các phát minh khoa học, đồng thời mở ra cơ hội khai thác năng lượng mới cho con người. Chúng ta cùng điểm qua các ứng dụng của điện năng lượng mặt trời hiện nay nhé.

Năng lượng mặt trời tạo ra các máy nước nóng để sử dụng trong sinh hoạt, bể bơi.

Hệ thống sưởi ấm từ năng lượng mặt trời áp dụng trong xây dựng, sử dụng các vật liệu nhiệt khối như đá, xi màng, nước,..

Hệ thống xử lý nước sử dụng điện năng lượng mặt trời để khử mặn hoặc khử khuẩn cho ao hồ..

Ứng dụng của điện năng lượng mặt trời trong nuôi trồng thủy sản

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm cần có hệ thống tạo khí oxy. Trước đây hệ thống này chạy bằng dầu diesel gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chi phí vô cùng tốn kém. Nhưng hiện nay, người ta đã sử dụng điện năng lượng mặt trời để chạy hệ thống tạo khí ô xy. Sử dụng điện mặt trời giúp giảm ô nhiễm môi trường. Hạn chế các tạp chất trong ao nuôi. Đặc biệt còn tiết kiệm cho hộ nuôi khoản chi phí khá lớn.

Điện năng lượng mặt trời ứng dụng trong giao thông

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, hệ thống đèn tín hiệu giao thông được vận hành nhờ nguồn điện năng lượng mặt trời. Hệ thống đèn giao thông sử dụng điện mặt trời góp phần tạo nên môi trường xanh sạch. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quang. Chúng giúp tăng độ an toàn cho người đi đường khi thời tiết không tốt như mưa gió, bão.

Xe điện – 1 ứng dụng của năng lượng mặt trời

Các nước trên thế giới đã phát triển các loại phương tiện sử dụng điện năng lượng mặt trời. Điển hình như xe hơi, máy bay, tàu thủy, khí cầu. Rất hiện đại và an toàn, thân thiện với con người và môi trường.

 Năng lượng sạch trong sinh hoạt của con người

tấm pin năng lượng mặt trời bảo vệ trái đất

Tại một số địa điểm trên thế giới, năng lượng mặt trời đã bắt đầu được sử dụng để cung cấp điện năng cho các gia đình. Ở Mỹ, Anh và Pháp… người ta đã lắp ráp những tấm pin năng lượng mặt trời nhằm mục đích thu năng lượng mặt trời. Trên những diện tích rộng hàng trăm hecta và chính “những cánh đồng pin” năng lượng mặt trời này đã cung cấp đủ năng lượng cho quá trình sinh hoạt của hơn 78.000 hộ gia đình khác nhau. Mô hình này hiện đã phát huy rất hiệu quả nhằm tiết kiệm nhiên liệu, giữ gìn môi trường xanh, sạch và đang được nhân rộng trên khắp thế giới.

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.