Tế bào quang điện

No Comments Pin Mặt Trời

Tế bào quang điện, hay còn gọi pin mặt trời, được chế tạo sao cho ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ chuyển đổi thành điện năng. Tế bào quang điện được làm bằng chất liệu silicon tinh thể.

Trên bề mặt silicon tinh thể được phủ các đường dẫn bằng kim loại với các nhánh nhỏ hơn tỏa ra để thu thập các electron sinh ra bởi hiệu ứng quang điện, có khả năng biến đổi quang năng thành điện năng. Khi ta ghép khoảng 60 hay 72 tế bào được ghép lại với nhau tạo thành tấm pin mặt trời.

Các tế bào quang điện thường hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hay ánh sáng nhân tạo. Chúng có khả năng cảm biến ánh sáng, điển hình như cảm biến hồng ngoại, phát hiện ánh sáng hoặc bức xạ điện từ khác gần phạm vi nhìn thấy được hay có thể đo cường độ ánh sáng.

Trên thị trường có 2 loại tấm pin mặt trời loại PolyMono sự dụng hai loại tế bào quang điện Poly và Mono.

Năng lượng mặt trời bảo vệ môi trường

Tế bào quang điện Mono:

 • Các tế bào của tấm pin Mono được làm bằng silicon đơn tinh thể.
 • Có độ tinh khiết cao, thường có giá trị đắt hơn so với các tế bào khác.
 • Các góc của các tế bào nhìn giống như bị cắt bớt, tạo thành hình bát giác.
 • Tấm pin năng lượng gồm nhiều tế bào Mono đơn hiển thị như một hình có hoa văn kim cương nhỏ màu trắng. Có công dụng tối ưu hóa hiệu suất và giảm các chi phí thành phần.
 • Ưu điểm của loại tế bào này khi tạo thành tấm pin là có hiệu suất sử dụng cao, thời gian sử dụng dài. Đặc biệt hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Nhược điểm của tấm pin năng lượng mặt trời Mono chính là có giá thành khá đắt so với các tấm pin khác.

Tế bào quang điện Poly:

 • Tế bào quang điện của tấm pin Poly được làm bằng các tế bào silicon đa tinh thể.
 • Được chế tạo từ khối silicon vuông đúc nóng chảy, được làm mát và làm cứng lại một cách cẩn thận.
 • Đây là loại tế bào được sử dụng phổ biến, nó có mức độ giãn nở và chịu được nhiệt độ cao.
 • Quá trình sản xuất đơn giản, ít tốn kém, vì thế nên giá thành cũng thấp hơn so với dòng pin Mono.
 • Vì có giá thành thấp nên tế bào quang điện Poly có hiệu suất kém hơn rất nhiều so với tế bào Mono.
Hệ thống điện mặt trời tiếp kiệm đến 80% hóa đơn tiền điện

Pin mặt trời đã được sử dụng rộng rãi trong các công việc thám hiểm không gian và thường được lắp đặt trên các con tàu vũ trụ và vệ tinh nhân tạo để cung cấp điện năng cho nhiều hoạt động khác nhau. Đa số các vệ tinh truyền thông đều có trang bị pin mặt trời để cung cấp một phần nhu cầu về điện cho các vệ tinh này.

Hệ thống năng lượng mặt trời đang và sắp trở thành nguồn năng lượng của tương lai trước nguy cớ ô nhiễm môi trường và cạn kiệt nguồn nhiên liệu hóa thạch. Hãy lắp điện mặt trời ngay để tiếp kiệm chi phí hóa đơn và được sử dụng điện miễn phí 25 năm.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới
Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.