Tấm pin năng lượng mặt trời: Thận trọng khi vệ sinh

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Các hệ thống điện mặt trời trên sân thượng rất dễ bảo trì và dễ sử dụng. Và ngày càng được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, do tiếp xúc lâu dài ngoài trời, tấm pin năng lượng mặt trời dễ dàng bị che phủ và phủ bụi, phân chim và lá. Do đó làm giảm hiệu suất phát điện của bảng điều khiển. Giảm hơn nữa việc phát điện của hệ thống. 

Hầu hết mọi người không nhận thức được tầm quan trọng của việc thường xuyên vệ sinh các bộ phận. Để cải thiện hiệu quả phát điện của hệ thống. Và một số chi tiết cần chú ý khi vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Ngày nay, các vấn đề liên quan đến việc làm sạch tấm pin mặt trời được phổ biến. Sau đây là những vấn đề cần chú ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời:

Thời đại phát triển của điện năng lượng mặt trời áp mái
Tấm pin năng lượng mặt trời cần được bảo trì thường xuyên

Nên vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời vào buổi sáng hoặc chiều muộn.

Để tránh thiệt hại sốc điện cho cơ thể con người và có thể gây thiệt hại cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Khi tấm pin mặt trời bị mất vệ sinh dưới nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh. Nhân viên thường chọn thực hiện công việc vệ sinh bảng mặt trời vào buổi sáng hoặc chiều muộn.

Kiểm tra xem có dấu hiệu rò rỉ điện tấm pin năng lượng mặt trời hay không

Trước khi làm sạch hãy kiểm tra xem có bất kỳ đầu ra bất thường nào trong hồ sơ giám sát hay không. Phân tích xem có thể gây ra do rò rỉ điện hay không. Kiểm tra xem các dây kết nối của mô-đun và các bộ phận liên quan có bị hỏng hoặc dính không.

Chúng cần được sử dụng trước khi làm sạch. Bút chì thử nghiệm kiểm tra khung nhôm. Giá đỡ và bề mặt kính cường lực của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Để loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn của rò rỉ điện và đảm bảo an toàn cá nhân.

Trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên

Khung nhôm mô-đun quang điện và khung quang điện có nhiều góc nhọn. Do đó, nhân viên làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời nên mặc quần áo và mũ làm việc để tránh trầy xước và chấn thương. Móc và dây đai trên quần áo hoặc dụng cụ nên bị cấm. 

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý an toàn
Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý an toàn

Chú ý vị trí các mô-đun quang điện

Không bước vào các mô-đun quang điện, giá đỡ đường ray, cầu cáp và các thiết bị hệ thống phát điện mặt trời khác.

Không làm sạch các mô-đun quang điện trong điều kiện khí tượng của gió mạnh, mưa to, giông bão hoặc tuyết lớn. Làm sạch mùa đông nên tránh rửa để tránh nhiệt độ quá thấp và đóng băng gây tích tụ bụi bẩn; vì lý do tương tự, không sử dụng nước lạnh để rửa khi bảng nóng.

Không sử dụng các công cụ cứng và sắc khi vệ sinh

Không sử dụng các công cụ cứng và sắc hoặc dung môi ăn mòn và dung môi hữu cơ kiềm để lau các mô-đun quang điện. Không phun nước làm sạch vào các hộp nối thiết bị, cầu cáp, hộp nối và các thiết bị khác. 

Khi vệ sinh, áp lực tác động của thiết bị làm sạch lên tấm pin mặt trời phải được kiểm soát trong một phạm vi nhất định. Để tránh các vết nứt không phải do căng thẳng gây ra.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý an toàn
Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý an toàn

Chọn vị trí an toàn

Khi vệ sinh, không được phép đứng và làm việc ở nơi cách mép mái nhà chưa đến 1 mét. Đừng vứt bỏ các công cụ và mảnh vụn, và vui lòng mang chúng đi sau khi công việc sạch sẽ hoàn thành.

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.