Các loại pin năng lượng mặt trời được ưa chuộng hiện nay

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Các loại pin năng lượng mặt trời với nhiều tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như pin mặt trời, pin quang điện, solar panel, photvoltaic (được viết tắt là PV). Tuy khác tên gọi nhưng chúng đều có một nhiệm vụ chung là biến đổi quang năng thành điện năng. Những tấm pin năng lượng mặt trời với nhiều tính năng ưu việt đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống của người dân. Cùng Solar – w điểm qua 3 loại pin mặt trời đang được ưa chuộng hiện nay nhé.

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MONO

Description: Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 2

Các tế bào quang điện của tấm pin mặt trời mono được làm bằng silicon đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Các tế bào quang điện của loại pin này được cấu tạo từ các phôi silicon hình trụ để giúp tăng cường được tối đa hiệu suất, nhà sản xuất đã vạt góc mặt của phôi silicon. Bề ngoài của tấm pin mono có màu đen sẫm đồng nhất. Cùng với đó là các tế bào quang điện hình vuông được vạt góc xếp liền nhau tạo ra khoảng trống hình thoi.

Ưu điểm:

Được làm từ silicon với độ tinh khiết cao nên hiệu suất sử dụng cao. Tỉ lệ hiệu suất của các tấm pin mono thường ở khoảng 15-20%.

Độ bền cao, hiệu quả sử dụng dài lâu.

Hoạt động hiệu quả hơn so với pin poly trong điều kiện ánh sáng yếu.

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI POLY

Description: Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 3

Các tấm pin mặt trời Poly đều được tạo nên từ silicon đa tinh thể như polysilicon (p-Si) và silicon đa tinh thể (mc-Si). Nguyên liệu siliocn này bị tan chảy và đổ vào khuôn hình vuông, để nguội và cắt thành những tấm wafer vuông hoàn hảo. Ưu điểm của pin mặt trời Poly là quá trình sản xuất đơn giản và ít tốn kém nên giá thành thấp hơn so với pin mono. Ngoài ra tấm có mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao. Tuy nhiên hiệu suất làm việc ngoài nắng rất cao nên làm cho tuổi thọ pin poly bị giảm hơn so với pin mono trong cùng điều kiện ánh sáng.

Ưu điểm:

Quá trình sản xuất đơn giản và ít tốn kém. Do đó giá thành cũng thấp hơn so với pin Mono.

Mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao.

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DẠNG PHIM MỎNG

Pin mặt trời dạng phim mỏng là loại pin được tạo từ những miếng phim rất mỏng từ chất liệu Silic nóng chảy. Loại pin này có cấu trúc đa tinh thể và cho hiệu suất thấp nhất khi so sánh với hai dòng pin Mono và Poly. Bởi bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon nên pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng được xem là có giá cả mềm nhất so với hai loại pin trên.

Description: Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 4

Nếu gia đình bạn ở vùng có nhiều nắng và liên tục trong năm thì bạn nên sử dụng loại pin poly. Pin poly khi ở ngoài nắng thì khả năng giãn nở và chịu nắng có hơn mono. Nhờ vậy mà hiệu suất điện của pin poly nếu được lắp đặt ở đây sẽ cao hơn pin mono. 

Khi bạn ở khu vực ít nắng và không liên tục bạn nên chọn loại pin mono. Pin vẫn sản xuất được lượng điện nhỏ cho dù ít nắng. 

Trên đây là một vài thông tin về các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cùng chi phí giá thành khác nhau. Để giúp bạn có lựa chọn chuẩn nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng, liên hệ với Solar – W.com ngay nhé. Đội ngũ chuyên gia năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tìm được loại pin phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn một cách nhanh nhất.

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.