Những điều cần biết về các công nghệ trong tấm pin năng lượng mặt trời

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện năng lượng mặt trời hiện nay đang trở thành xu hướng tương lai. Tấm pin mặt trời hiện nay với nhiều công nghệ mới giúp tấm pin bền hơn và công suất cao hơn. Chúng ta sẽ tìm hiểu những công nghệ trong tấm pin năng lượng mặt trời có ý nghĩa gì nhé.

Các công nghệ của tấm pin

Hafl-cut cell

Đây chính là công nghệ cắt đôi cell của tấm pin và kết nối lại theo phương pháp mới. Vậy cắt đôi các cell như vậy có tác dụng gì? Điều này làm giảm nội trở từ đó tăng hiệu suất của tấm pin lên đáng kể.

Công nghệ của tấm pin năng lượng mặt trời

Ngoài những điều đó ra thì một điều tuyệt vời hơn là khi bị che bóng thì tấm pin hoạt động hiểu quả hơn so với công nghệ cũ.

PERC ( Passivated Emitter and Rear Cell )

Đây là công nghệ trong quá trình sản xuất tạo ra các lớp oxit nhôm hoặc silic tích hợp vào cell tấm pin.

Công nghệ của tấm pin năng lượng mặt trời

Lớp oxit nhôm này có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một lớp phạn xạ ánh sáng ở mặt lưng của Cell, điều này giúp Cell hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, từ đó tạo ra nhiều dòng điện hơn.

Ngoài ra công nghẹ PERC còn giúp electron di chuyển dễ dàng hơn từ cell đến các busbar. Điều này làm tăng hiệu suất làm việc của tấm pin.

Black silicon

Đây là quá trình khắc các cấu trúc nano lên bề mặt cell.

Cấu trúc nano này làm tăng diện tích bề mặt của cell và tăng lượng ánh sáng mặt trời thu được thay vì phản xạ ngược lại môi trường.

Như các bạn thấy như trên hình, đây là ảnh chụp bề mặt của cell bằng kính hiển vi điện tử. Bề mặt với cấu như vậy sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn, đặc biệt là các bước sóng ngắn.

Công nghệ này đã giúp một số hãng tăng hiệu suất tấm pin lên đến 23.5%.

Multi-Busbar (MBB)

Chiều dài giữa các Busbar của cell được rút ngắn và điện trở tổng của Busbar giảm đáng kể, do đó chiều rộng của Busbar sẽ hẹp hơn.

Số lượng thanh cái tăng làm giảm đáng kể đường truyền của dòng điện được tạo từ bề mặt cell đến thanh cái. 

Công nghệ của tấm pin năng lượng mặt trời

Đường đi của dòng điện trên lưới Busbar càng ngắn thì mức tiêu thụ điện càng nhỏ, sản lượng điện tổng thể tấm pin tạo ra càng cao. Từ đó MBB giúp bạn giảm nhiệt độ làm việc, cải thiện hiệu suất chuyển đổi và hiệu suất hoạt động dài hạn của tấm pin.

Ở hình trên, màu càng sáng ứng với giá trị điện trở càng cao. Màu càng đậm thì điện trở càng thấp.

Có thể thấy rằng số lượng Busbar càng nhiều thì điện trở càng thấp. Dòng điện giảm giúp giảm tổn thất trở kháng trên các busbar, đồng thời hỗ trợ giảm kích thước Busbar. Đó là lý do tại sao bạn thấy Busbar của tấm pin MBB nhỏ hơn nhiều so với các tấm pin 5BB.

Tấm pin MBB  giảm tổng lượng vật liệu hàn so với sử dụng ruy băng phẳng trên tấm pin 5BB truyền thống.

Khi chúng ta muốn đầu tư một hệ thống điện mặt trời để lắp đặt cho căn nhà thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ các thông số tấm pin. Nên chọn các tấm pin có các công nghệ mới nhất để lắp đặt cho căn nhà của bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.