Nên Lựa Chọn Mua Tấm Pin Mặt Trời Mono Hay Poly

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trước khi chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời, nhà đầu tư điện mặt trời cần xác định rõ hàng loạt các thông số của PV. Trước hết, chọn loại PV nào không quan trọng. Mà thông số quan trọng nhất là giá bán tính cho 1W công suất. Sau đó chúng ta cần biết các thông tin như: bảo hành, sai số cho phép của công suất danh định, hệ số công có ích (hay hiệu suất làm việc) của PV và hệ số nhiệt độ.

Nên Lựa Chọn Mua Tấm Pin Mono Hay Poly

Nên chọn tấm năng lượng mặt trời Mono hay Poly

Như ta đã biết, PV được sản xuất ở qui mô công nghiệp hiện nay có 2 loại PV tấm và PV pin (màng). Loại PV pin ít được sử dụng cho mục đích sản xuất điện ở qui mô công nghiệp. Vì lại này kém hiệu quả, có công suất thấp hơn so với loại PV tấm.

Các PV đa tinh thể có giá thành thấp, nhưng hiệu suất chuyển đổi năng lượng ít khi vượt quá 15%. Hiệu suất của PV đa tinh thể có liên quan đến độ sạch của silicon. Cấu trúc trong của các tấm silicon cũng ảnh hưởng ít nhiều. Nếu lớp “p” của silicon càng sạch thì hiệu suất của PV càng cao.

Nên Lựa Chọn Mua Tấm Pin Mono Hay Poly

Độ sạch của các đơn tinh thể cao hơn nhiều so với đa tinh thể. Do các đơn tinh thể được sản xuất không phải từ các silicon nóng chảy. Mà được nuôi cấy từ một tinh thể của silicon. Hiệu suất chuyển đổi năng lượng của các PV đơn tinh thể thường đạt 20÷22%.

Về cơ bản, các PV đơn tinh thể có công suất và hiệu suất sản xuất điện năng lớn hơn so với PV đa tinh thể. Nhưng giá bán của các PV đơn tinh thể luôn cao hơn đa tinh thể. Vì vậy, khi mua PV cần so sánh cụ thể.

Khi mua PV thì xem chỉ số “giá/công suất” của PV. Nếu PV đơn tinh thể không vượt quá 2% so với PV đa tinh thể thì nên chọn PV đơn tinh thể. Ngoài ra còn phải xem diện tích lắp đặt của căn nhà.

Lựa chọn mua nhà sản xuất tấm pin mặt trời nào?

Trên thế giới, người ta đang áp dụng bảng phân loại các nhà sản xuất PV theo trình độ chế tạo thành 3 cấp (hạng) chất lượng: Tier 1 (chất lượng cao nhất), Tier 2 (chất lượng thứ hai) và Tier 3 (chất lượng thấp nhất). Giá trị của Tier 1 và Tier 3 có thể chênh lệch tới 20%. Trong đây Canadian Solar và Risen Energy là hai hãng mà Solar-W cung cấp và phân phối. Hai hãng đều thuộc top Tier 1 là đối tác của Solar-W.

Nên Lựa Chọn Mua Tấm Pin Mono Hay Poly
Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *