Khung đỡ cho tấm pin mặt trời lắp đặt như thế nào

No Comments Dịch Vụ Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời

Một trong những thành phần quan trọng của một hệ thống điện mặt trời là bộ dàn khung đỡ tấm pin năng lượng mặt trời. Cũng như tấm pin, khung đỡ cũng phải có những tiêu chuẩn nhất định mới đưa vào sử dụng. Đồng thời, khi lắp đặt hệ thống dàn khung đỡ phải đảm bảo nhiều yếu tố kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cả hệ thống.

Dàn khung đỡ pin năng lượng mặt trời
Dàn khung đỡ pin năng lượng mặt trời

Một hệ khung đỡ cho tấm pin mặt trời chuẩn cần phải có những đặc điểm sau:

1. Điều thiết yếu đầu tiên đó là dàn khung đỡ pin mặt trời cần vững chắc xét v ề mặt kết cấu.

Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất của một bộ dàn khung đỡ tấm pin mặt trời. Như ta biết, hệ thống pin mặt trời chắc chắn phải đặt ngoài trời. Cụ thể là nơi có thể đón ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Vị trí đó không bị phủ bóng bởi cây cối hay các công trình xung quang. Chinh vì thế việc chắn gió cho hệ pin là bất khả thi. Các tấm pin mặt trời khi được ghép với nhau tạo thành một về  mặt có diện tích lớn.

Đối với các công trình trang trại, nhà máy, số lượng các tấm pin khá nhiều, vì thế diện tích cực kì lớn sẽ không tránh khỏi tác động mạnh của gió.Vì vậy, đối với hệ khung đỡ tấm pin mặt trời thì tiêu chí vững chắc là hàng đầu. Hệ khung sẽ phải đủ khả năng chịu được sức gió cấp 10, giật cấp 12 để phòng ngừa khi gặp bão.

Thứ 2, hệ khung đỡ tấm pin mặt trời phải đảm bảo về mặt thời gian vì hệ thống có thời gian sử dụng đến hơn 25 năm.

 Hệ dàn khung đỡ pin mặt trời
Hệ dàn khung đỡ pin mặt trời

Hệ khung đỡ phải thật sự bền bì, tồn tại tốt trong môi trường khắc nghiệt.Đối với tấm pin mặt trời tại Solar-w, tuổi thọ lên tới 25-30 năm, khách hàng luôn được bảo hành trong suốt thời gian đó. Chính vì thế để tương xứng với tuổi thọ của tấm pin quang điện, hệ khung đỡ cho hệ thống điện mặt trời cũng cần có tuổi thọ cao.

Ví dụ, hệ khung đỡ tuổi tho chỉ có 5 năm, trong suốt vòng đời của hệ thống phải thay hệ khung tận 5 – 6 lần. Như vậy kéo theo nhiều bất lời, rủi ro, cũng như là suy giảm hiệu suất trong quá trình sử dụng.

Thứ 3, hệ thống khung nên đơn giản, dễ lắp ráp

Đối với hệ thống điện mặt trời, vị trí lắp đặt tấm pin có thể là trên mặt đất, hay trên mái nhà bê tông hoặc có thể là mái nhà nghiên, mái tôn. Địa hình lắp đặt không thuận lợi là điều rất hay gặp. Vì vậy việc thiết kế hệ khung cho tấm pin mặt trời đơn giản không những giúp giảm chi phí nguyên liệu, chi phí vận chuyển mà còn giúp giảm nhân công lắp đặt, việc bảo trì hệ khung cho hệ điện mặt trời cũng dễ dàng hơn.

Thứ 4, khối lượng hệ thống khung đỡ cho tấm pin mặt trời không quá nặng để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà

Đa số vị trí lắp hệ thống điện mặt trời là áp mái, ở trên cao. Khi thi công lắp đặt điện mặt trời, đối với nhiều mái nhà, trọng tải cho phép của mái đã được tính toán và thiết kế khi xây dựng. Hệ thống càng nhẹ, càng dễ dàng trong khâu vận chuyển, di dời và tổng khối lượng của tấm pin và khung không quá đè nặng lên kết cấu ngôi nhà.

Đảm bảo qua nhiều năm sử dụng, mái nhà có thể bị yếu đi, không an toàn cho chủ nhân ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế và lắp đặt điện mặt trời, cần phải giảm thiểu tối đa khối lượng của hệ khung và khi vào một dự án cụ thể, cần tính toán sức chịu đựng của mái nhà.

Hệ khung đỡ tấm pin mặt trời
Hệ khung đỡ tấm pin mặt trời

Lựa chọn Solar-w để hệ thống điện mặt trời của bạn được đáp ứng đầy đủ những gì tốt nhất, an toàn nhất. Không chỉ là bộ dàn khung đỡ cho tấm pin mặt trời, mà còn là cả hệ thống. Vẫn còn nhiều điều chúng tôi muốn bạn lắng nghe thử. Hãy là người khách hàng thông mình nhé!

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.