EVN lý giải về hóa đơn điện tăng mạnh trong tháng 3. CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trước thông tin liên quan đến hóa đơn tiền điện tháng 3/2020 bất ngờ tăng cao so với các tháng trước đây. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có lý giải nguyên nhân về vấn đề này.

Nguyên nhân hóa đơn điện tăng:

Theo EVN, tiền điện của khách hàng tăng trong kỳ hóa đơn tháng 4 là hiện tượng có tính quy luật thời tiết hàng năm. Ở nhiều khu vực, nhất là phía Nam, tháng 3 bắt đầu chuyển nắng nóng. Điển hình như tháng 3 năm nay còn có một số ngày nắng nóng gay gắt và kéo dài ở mức trên 35 độ C. Khi vào mùa nắng nóng, các hộ khách hàng sử dụng nhiều thiết bị làm mát. Nên tiêu thụ nhiều điện, nhất là máy lạnh. Các thiết bị làm mát cũng phải hoạt động nhiều hơn khi có sự chênh lệch nhiệt độ. Vì thế nên càng tốn nhiều điện hơn.

Ngoài ra, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh nghỉ học dài ngày. Người dân hạn chế ra đường. Nhất là trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Do dó, việc sử dụng điện sinh hoạt tăng nhiều hơn những năm trước đó.

Hóa đơn điện tăng
Hóa đơn điện tăng

Báo cáo tình hình sử dụng điện toàn quốc làm hóa đơn điện tăng

Cụ thể, báo cáo của EVN cho hay, lượng điện sinh hoạt trên toàn quốc tháng 3/2020 tăng tới 8,55% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng thành phố Hà Nội tăng 17%. Thành phố Hồ Chí Minh tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo EVN, dự báo trước tình hình hóa đơn tiền điện của khách hàng tăng cao mùa nắng nóng. Nên bên cạnh việc tuyên truyền, các Tổng công ty Điện lực đã thực hiện nhiều giải pháp khác để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Theo đó, các đơn vị cũng thông tin lưu ý khách hàng khi điện năng tiêu thụ tăng cao so với tháng trước. Để khách hàng chủ động kiểm tra việc sử dụng điện của mình. Được ghi chú trong thông báo tiền điện gửi đến khách hàng. Thực hiện phúc tra chỉ số công tơ do bộ phận độc lập thực hiện với 100% hóa đơn có mức tăng trên 30%, trước khi phát hành tới khách hàng.

Công ty điện lực cũng tăng cường lực lượng các điện thoại viên để tiếp nhận, giải quyết kiến nghị khách hàng khi hóa đơn điện tăng

Các công ty điện lực cũng tăng cường lực lượng các điện thoại viên để tiếp nhận, giải quyết kiến nghị khách hàng qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng. Qua điện thoại hotline trong thời gian cao điểm mùa khô, nắng nóng. Khi nhận được thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về hóa đơn tiền điện. Trong vòng 24h điện lực sẽ cử nhân viên gặp gỡ, phối hợp cùng khách hàng. Đối soát chỉ số đồng hồ, lượng điện tiêu thụ trong kỳ, hóa đơn tiền điện.

Trước đó, trên cơ sở bình chọn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã hoàn thiện và từ tháng 3/2020 áp dụng mẫu hoá đơn mới. Trong đó, khách hàng có những thông tin cụ thể về tình hình sử dụng điện của tháng có so sánh với các tháng liền kề và các tháng của năm trước. Ngoài ra, khách hàng còn có thể so sánh mức độ sử dụng của gia đình mình với các gia đình trong cùng khu vực. Qua hoá đơn tiền điện mới khách hàng cũng có thế thấy được tính quy luật của việc sử dụng điện theo tháng, mùa trong năm.

Đề xuất giảm tiền điện:

Về việc khách hàng mong muốn được giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch COVID-19. EVN cho hay, đã có báo cáo, đề xuất các giải pháp để hỗ trợ khách hàng sử dụng điện trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra với Bộ Công Thương và Chính phủ. Bộ Công Thương cũng đã chính thức đề xuất Chính phủ phương án giảm giá điện, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3 năm 2020 tại văn bản số 41/NQ-CP ngày 9/4/2020. Trong đó, giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan. Triển khai thực hiện việc giảm giá điện. Giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19. Theo đề xuất của Bộ Công Thương tại văn bản số 22/BC-BCT ngày 01 tháng 4 năm 2020.

Đến nay, chưa có quyết định chính thức và hướng dẫn thực hiện của cơ quan có thẩm quyền về việc giảm giá điện, thời gian áp dụng. Vì vậy, ngành điện phải thực hiện việc phát hành hóa đơn tiền điện theo đúng các quy định hiện hành.

EVN và các đơn vị vẫn đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép

Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép. Vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa chung sức cùng đồng bào cả nước phòng chống dịch COVID-19.

EVN nổ lực hoàn thành nhiệm vụ kép
EVN nổ lực hoàn thành nhiệm vụ kép

“Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị huy động đầy đủ nhân lực, vật lực để triển khai ngay khi có quyết định. Hướng dẫn thực hiện việc giảm giá điện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, để đáp ứng mong mỏi của người dân và doanh nghiệp”, EVN cam kết…

Lắp điện mặt trời áp mái, giải pháp cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao

Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời và nó có thể được chuyển đổi thành điện hoặc nhiệt. Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên tái tạo có sẵn trong tự nhiên. Là nguồn miễn phí đối với mọi người sử dụng. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, giờ đây chúng ta có thể khai thác nhiều hơn nữa năng lượng mặt trời thành nguồn điện liên tục có sẵn phục vụ cho chúng ta.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thanh toán mọi hóa đơn tiền điện
đầu tư điện mặt trời sao cho có lợi nhất

Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khung thời gian cao điểm lúc 09:30 – 11:30. Buổi tối lúc 17:00 – 20:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Đây cũng là thời kỳ giá điện cực đại. Với đầu vào điện bổ sung của năng lượng mặt trời, giá cả trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống. Để tiết kiệm điện hiệu quả, đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Bạn nên sử dụng điện cần vận hành hợp lý thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị làm mát.

Tạo ra điện của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng điện ít hơn từ nhà cung cấp. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện chưa sử dụng, mà bạn đã tạo ra, trở lại lưới điện. Bạn càng sản xuất nhiều năng lượng, bạn sẽ càng cần ít điện hơn từ nhà cung cấp. Điều này sẽ làm tăng khả năng tự lực của bạn khi sản ra các sự cố.

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín

Điều quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua đó là lựa chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm, cũng như tư vấn thi công lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Solar-w là điểm đến của rất nhiều chủ đầu tư trong thời gian vừa qua. Với mạng lưới rộng khắp 64 tỉnh thành, Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn không muốn thấy hóa đơn điện ngày một tăng nhé.

Ghé thăm chúng tôi tại:

Địa Chỉ: 1218 Phạm Văn Đồng, Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hot Line: 08 6869 6068

Email: solarw.hcm@gmail.com

Ngày Làm Việc/Giờ Làm Việc: Thứ 2 – Chủ Nhật / 9:00 AM – 8:00 PM

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.