Câu hỏi về điện mặt trời thường gặp – Solar-w phần 2

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện mặt trời đang được sự quan tâm rất lớn và ngày càng nhiều của khách hàng. Solar-w xin giải đáp các câu hỏi về điện mặt trời để chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

Tôi có cần phải thường xuyên theo dõi hệ thống hay không, có vấn đề gì thì làm sao biết được ?

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, khách hàng cần thường xuyên vệ sinh tấm pin để tẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhằm tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống. Chu kỳ vệ sinh thường khoảng 2-3 tháng/lần tùy thuộc vào khu vực.

Hệ thống sẽ được kết nối với thiết bị điện thoại, laptop để khách hàng có thể theo dõi toàn bộ những vấn đề xảy ra, công suất, đo được lượng điện tiêu thụ…v…v, và có thể phản hồi trực tiếp với chúng tôi để kịp thời giải quyết nếu có bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình vận hành.

Tôi lắp hệ thống điện mặt trời, khi điện bị cúp thì nhà tôi vẫn xài điện được chứ?

Do gắn với lưới điện, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi mọi thứ xảy ra với lưới điện, kể cả cúp điện. Khi tắt nguồn điện, lưới sẽ hoàn toàn tắt hẳn để bảo vệ an toàn cho những người lao động đang sửa chữa những đường dây bị tổn hại bởi các sự cố khác nhau và bảo đảm an toàn cho các thiết bị của nhà bạn.

Hệ thống có xài chung với máy phát điện được không ?

Dùng được, nếu máy phát điện hoạt động, hệ thống NLMT sẽ tái khởi động và hoạt động tích hợp với máy nổ như với điện lưới. Tuy nhiên, đối với các máy nổ công suất nhỏ, cần lắp đặt một thiết bị chuyên dụng để ngăn dòng trả ngược lại máy phát điện, gây cháy nổ hoặc hư hỏng hệ thống. Hoặc chúng ta phải dùng máy phát điện công suất lớn phù hợp với hệ thống điện mặt trời.

Tôi xài điện mặt trời, có những lúc điện mặt trời sinh ra nhiều điện và những lúc trời mây mưa thì hệ thống nhà tôi hoạt động như thế nào, dư điện hay thiếu điện có ảnh hưởng gì tới thiết bị điện trong nhà tôi không?

Không ảnh hưởng đến thiết bị điện trong nhà. Tấm pin có thể tạo ra năng lượng điện khi có ánh sáng mặt trời, tuy không sản xuất vào ban đêm nhưng hầu hết các hệ thống sản xuất nhiều hơn so với những gì hộ gia đình thực sự sử dụng trong ngày, tạo ra lượng dư thừa.

Trong các hệ thống năng lượng kết nối với lưới điện quốc gia, những nguồn năng lượng dư thừa này sẽ gửi trở lại cho lưới điện, tương tự như gửi tín dụng trong ngân hàng, khi bị thiếu điện sẽ lấy ra sử dụng, đặc biệt là ban đêm. Mặt khác, nếu gia đình bạn không muốn phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, có thể mua pin điện để lưu trữ năng lượng dư thừa trong ngày để có thể sử dụng vào ban đêm.

Điện dư tôi bán cho nhà nước như thế nào?

– Căn cứ vào sản lượng điện được chốt qua công tơ và giá mua điện theo quy định.

– Đối với chủ đầu tư là doanh nghiệp có phát hành hóa đơn: hằng tháng CTĐL/ĐL thực hiện nhận hóa đơn, kiểm tra và thanh toán tiền điện theo hóa đơn do chủ đầu tư phát hành theo quy định.

– Đối với chủ đầu tư là hộ gia đình, cá nhân không phát hành hóa đơn: hằng tháng, CTĐL/ĐL thực hiện chốt chỉ số 01 lần/ tháng để thanh toán tiền điện cho chủ đầu tư, tiền thanh toán không bao gồm thuế GTGT.

Hệ thống điện của tôi vào trời mưa có lo bị sét đánh không, có an toàn lúc trời sấm sét, mua gió không?

Với các hệ thống điện mặt trời có quy mô nhỏ như lắp trên các mái nhà, cột đèn năng lượng mặt trời… do diện tích nhỏ và được lắp đặt thấp (ngay phía trên mái nhà hoặc nơi có thể hứng nắng) nên khả năng bị sét đánh thấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, có thể bảo vệ bằng dây tiếp địa. Đó là biện pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Tôi có người lắp đặt và dàn khung tôi tự thi công, để lắp hệ thống thì tôi cần những gì?

Các thiết bị của hệ thống điện mặt trời trên mái nhà gồm:

– Dàn tấm pin: dùng để hấp thụ ánh sáng mặt trời tạo thành dòng điện một chiều.

– Inveter hòa lưới: dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều sin chuẩn.

– Phụ kiện và các thiết bị điện khác:

+ Cáp điện, ống bảo vệ cáp, tủ điện đóng cắt.

+ Công tơ 2 chiều dùng để đo đếm điện năng giao nhận.

Bạn không tốn chi phí dàn khung và chi phí lắp đặt hệ thống

Từ lúc khảo sát tới lúc lắp đặt xong xuôi mất bao nhiêu ngày thì xong công trình?

Thời gian thực hiện tại Công ty Điện lực/Điện lực: khoảng 1 tuần làm việc, trong đó:

– Khảo sát và thoả thuận đấu nối: 1-2 ngày.

– Kiểm tra thông số kỹ thuật của dự án: 01 ngày.

– Lắp đặt công tơ 2 chiều và ký Hợp đồng mua bán điện: 2-3 ngày.

Một tháng tôi xài 600.000 tiền điện thì tôi cần hệ thống bao nhiêu?

1 tháng 600.000 tiền điện là 240kw/tháng -> công suất hệ thống 2.0

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi về điện mặt trời nào cần giải pháp, hãy liên hệ ngay với Solar để được giải đáp tận tình nhé.

Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.