Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phát điện của hệ thống quang điện

No Comments Tin Tức Về Công Nghệ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Hiệu suất tạo ra hệ thống quang điện sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng chính như sau:

giải pháp bền vững là điện năng lượng mặt trời
Lắp điện mặt trời cao tầng

1. Tài nguyên mặt trời và nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến hệ thống quang điện

Tài nguyên mặt trời chủ yếu được chia thành các yếu tố như bức xạ ngang, tán xạ và giờ cao điểm của ánh sáng mặt trời. Dữ liệu công nghiệp hiện tại thu được từ các nguồn chiếu sáng này chủ yếu đến từ cơ sở dữ liệu thời tiết, trạm điện ảo, v.v. Theo đặc điểm hoạt động của các bộ phận, điện áp và dòng điện đầu ra của chúng sẽ theo cường độ bức xạ và thay đổi nhiệt độ. Do đó các yếu tố môi trường sẽ ảnh hưởng hiệu suất làm việc của mô-đun. Do đó ảnh hưởng đến hiệu quả chuyển đổi của mô-đun quang điện.

2. Hiệu suất chuyển đổi của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất năng lượng của hệ thống năng lượng mặt trời. Các thông số ảnh hưởng đến hiệu suất của các thành phần là hiệu suất chuyển đổi thành phần. Điện áp mạch hở, dòng ngắn mạch. Dòng điểm hoạt động tối đa, điện áp điểm vận hành tối đa.

Hệ số thay đổi nhiệt độ hiện tại, hệ số thay đổi nhiệt độ điện áp, hệ số thay đổi chiếu sáng điện áp, v.v. Hiệu quả chuyển đổi của các thành phần có liên quan chặt chẽ đến vật liệu và quy trình sản xuất. Hiện nay, nhiều công nghệ pin đã xuất hiện trên thị trường, như PERC, HIT, IBC, LGBC, v.v … Những công nghệ này được cập nhật liên tục để cải thiện hiệu quả chuyển đổi của các thành phần.

3. Độ nghiêng cài đặt và góc phương vị

Góc cài đặt của mảng PV là một yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống quang điện. Đối với các mảng quang điện cố định. Nhìn chung các mô-đun quang điện được bố trí về phía nam. Và góc nghiêng lắp đặt áp dụng thiết kế nghiêng lắp đặt tối ưu. Góc nghiêng lắp đặt tối ưu có liên quan chặt chẽ với vĩ độ và kinh độ khu vực, góc độ mặt trời và góc giảm.

4. Bụi, chặn bóng, không khớp chuỗi của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Trong hoạt động thực tế của hệ thống năng lượng mặt trời, các tấm pin mặt trời được tiếp xúc trong môi trường. Theo thời gian, rất nhiều bụi sẽ tích tụ trên bề mặt của tấm pin mặt trời. Thậm chí tắc nghẽn một phần bởi phân chim, lá, tuyết, v.v. và khối. Các thông số của mỗi bảng năng lượng mặt trời có thể hoàn toàn phù hợp. Các yếu tố này thường làm cho mảng PV ở trạng thái hoạt động không khớp. Công suất đầu ra của mảng sẽ thấp hơn dự kiến.

xây dựng điện năng lượng mặt trời gặp khó khăn
820Hệ thống quang điện

5. Sự suy giảm của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Sự suy giảm của năng lượng bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Đề cập đến hiện tượng công suất đầu ra của bảng điều khiển năng lượng mặt trời giảm dần khi tăng thời gian ánh sáng. Sự suy giảm năng lượng của quang điện bao gồm ba loại suy giảm năng lượng đột ngột, suy giảm cảm ứng hình ảnh và lão hóa. 

Loại suy giảm đầu tiên thường được gây ra bởi các yếu tố phá hủy như hàn kém của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Hoạt động không đúng trong quá trình cài đặt và tác động nặng nề của mưa đá trong quá trình sử dụng. Loại suy giảm thứ hai đề cập đến biên độ lớn của sức mạnh của bảng quang điện trong vài ngày đầu tiên. Suy giảm, sau đó có xu hướng ổn định. Loại suy giảm thứ ba đề cập đến hiện tượng suy giảm năng lượng cực kỳ chậm xảy ra trong quá trình sử dụng lâu dài của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

6. Mất biến tần ảnh hưởng đến hệ thống quang điện

Mất biến tần liên quan đến tổn thất công suất do biến tần gây ra trong quá trình chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC. Tổn thất bao gồm tổn thất dự phòng, tổn thất chuyển mạch bán dẫn và tổn thất điện cảm. Các tổn thất chuyển mạch bán dẫn chủ yếu đến từ các thiết bị chuyển mạch và tổn thất diode. Mất năng lượng của biến tần có thể được tính bằng cách đo điện áp đầu vào DC. Dòng điện và điện áp đầu ra AC và dòng điện của biến tần.

hệ thống quang điện
hệ thống quang điện

7. Mất dòng ảnh hưởng đến hệ thống quang điện

Tất cả các liên kết của hệ thống phát điện quang điện cần sử dụng dây cáp để truyền năng lượng điện. Do đó phải có tổn thất trở kháng trong quá trình truyền tải.

Bạn hãy gửi yêu cầu về các sản phẩm năng lượng mặt trời của chúng tôi. Bao gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời, biến tần, bộ điều khiển, pin, hộp tổ hợp dc / ac, v.v. Chúng tôi rất vui khi tùy chỉnh toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời cho bạn.

Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.