Các vấn đề cần phải biết khi lắp đặt điện mặt trời tại Hồ Chí Minh

No Comments Điện Mặt Trời

Lắp đặt điện mặt trời ngày càng phát triển tại Việt Nam, không những giải quyết tình trạng thiếu điện mà còn bảo vệ môi trường. Điện mặt trời còn giúp chúng ta giảm được chi phí hóa đơn tiền điện mà còn kiếm thêm thu nhập nhờ bán điện mặt trời.

Năng lượng mặt trời bảo vệ môi trường

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì chúng ta cần phải biết những điều này:

Loại hệ thống điện mặt trời nào nên lắp đặt

Có 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống điện hòa lưới và hệ thống độc lập. Mỗi loại hệ thống thì sẽ có chi phí đầu tư khác nhau. Những khu vực nào gần điện lưới thì chúng ta nên lắp hệ thống hòa lưới là tốt nhất. Còn hệ thống điện độc lập thì phục vụ chủ yếu cho khu vực xa xôi mà điện lưới không tới được.

banner lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Vị trí để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Mỗi nhà có một loại mái tôn khác nhau với độ dốc và hướng khách nhau nên vị trí và cách lắp đặt cũng khác nha. Hình thức lắp đặt kiểu áp mái là phương pháp tiếp kiệm chi phí và không phải tốn giàn khung. Tuy nhiên vị trí lắp đặt phải thoáng đãng không có vật gì che bóng. Vì khi bị che bóng thì công suất làm việc của hệ thống sẽ giảm đáng kể.

Hướng lắp đặt của tấm pin mặt trời

Vị trí của tấm pin mặt trời rất quan trọng để đảm bảo công suất làm việc tối đa. Ở miền Nam thì hướng để tấm pin làm việc tốt nhất là hướng Nam và góc nghiên của tấm pin là 8 – 10 độ.

đội ngũ lắp điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp

Công suất hệ thống điện mặt trời cần lắp đặt là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào hóa đơn tiền điện và diện tích lắp đặt khả dụng của căn nhà. Nếu gia đình hoặc văn phòng của chúng ta hoạt động nhiều về ban ngày thì điện mặt trời là hệ thống nên đầu tư. Vì vậy chúng ta có thể giảm tối đa chi phí tiền điện cho máy lạnh và các thiết bị tốn nhiều điện.

Chúng ta nên lựa chọn loại tấm pin năng lượng mặt trời nào?

Trên thị trường có hai loại chính là tấm pin năng lượng mono và poly. Mỗi loại có giá khách nhau vì hiệu suất làm việc của hai loại khác nhau. Chất lượng thì tùy thuộc vào hãng sản xuất tấm pin mặt trời. Trên thị trường thì mình thấy loại của hãng CanadianSolar là ổn nhất vì giá thành không quá mắc mà chất lượng thì trong top 5 của thế giới.

banner lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Hiểu rõ về cách lắp đặt và bảo trì hệ thống.

Để hệ thống hoạt động trên 25 năm thì chúng ta cần lắp đặt thật chắc chắn và có quy trình bảo hành hệ thống. Vì vậy khi chưa có kinh nghiệm thì hãy thuê một đội chuyên nghiệp để lắp đặt cho căn nhà bạn. Để đảm bảo rằng hệ thống làm việc ổn định và công suất làm việc tối đa trong 25 năm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thanh toán mọi hóa đơn tiền điện
Tags
Về Chúng Tôi
Công Ty SOLAR-W Chuyên Tư Vấn, Lắp Đặt Và Thi Công Đèn, Pin Năng Lượng Mặt Trời Với Dịch Vụ Chuyên Nghiệp, Bảo Hành 35 Năm Và Thiết Bị Chất Lượng Cao Sẽ Mang Tới Sự Hài Lòng Tới Mọi Khách Hàng.